Hồ Tây, mặt gương của Hà Nội, lá phổi của chốn Long thành có diện tích rộng hơn 500 ha với một bề dày lịch sử mấy nghìn năm. Đường vòng quanh hồ dài tới 17km. Ngành địa lý lịch sử đã chứng minh rằng hồ là một đoạn sông Hồng cũ còn rớt lại sau khi sông đã đổi dòng… Có thể do sông hồ biến đổi như vậy mà đã xuất hiện nhiều truyền thuyết về hồ và tên gọi của hồ.

Ví như theo truyện “Hồ Tinh” thì có tên là hồ (hoặc đầm) Xác Cáo, vì truyện kể là có một con cáo chín đuôi ẩn nấp nơi đây làm hại dân. Long Quân mới dâng nước lên phá hang cáo, hang sập thành ra hồ.

Theo truyện “Khổng lồ đúc chuông” thì hồ lại có tên là Trâu Vàng. Truyện kể rằng có ông khổng lồ có tài thu hết đồng đen của phương bắc đem đúc thành chuông. Khi thỉnh chuông, tiếng vang sang bên bắc. Vì đồng đen là mẹ vàng nên con trâu vàng phương Bắc nghe tiếng chuông liền vùng đi tìm mẹ. Tới đây nó quần mãi đất, khiến sụt thành hồ.

Địa chỉ:
Ba Dinh District, Hanoi, Vietnam
Giờ mở cửa:
Mở cửa cả ngày

Tự do

Mùa du lịch

Quanh năm.

Hướng dẫn giao thông

Bạn có thể thăm thêm Chùa Trấn Quốc và Phủ Tây Hồ- cũng nằm ngay ven bờ Hồ Tây

caomanhtuansen14 DSC_0102-Edit ho tay Ho_Tay_1_070614 Hồ_Tây_và_Hồ_Trúc_Bạch hoang-hon-ho-tay hotay1 dsc0066-1355800379_500x0